Íslenski boltinn

Umfjöllun, viðtöl, einkunnir og myndir: KR - Valur 1-2 | Valsmenn byrja með látum

Henry Birgir Gunnarsson í Laugardal skrifar
Vísir / Vilhelm Gunnarsson
Valsmenn sendu út skýr skilaboð í Laugardalnum í kvöld. Liðið skellti þá Íslandsmeisturum KR í stórskemmtilegum leik.

Fyrri hálfleikur var frábær skemmtun frá upphafi til enda. Bæði lið byrjuðu leikinn af miklum krafti. KR meira með boltann en Valsmenn gríðarlega duglegir í pressunni og gáfu KR-ingum engan tíma með boltann. Þeir sóttu svo hratt við hvert tækifæri.

Fyrsta markið kom eftir flotta sendingu Hurst. Williamson tók boltann laglega niður og skoraði fallegt mark.

KR-ingar reyndu hvað þeir gátu til að jafna en komust ekki í gegnum sterka vörn Vals. Ef þeir gáfu háan bolta át Nielsen það allt saman og hann gerði hið sama er þeir reyndu að spila sig í gegn.

Valsmenn alltaf hættulegir í sínum sóknaraðgerðum og þeir skoruðu annað mark með síðustu spyrnu hálfleiksins. Frábær aukaspyrna hjá Magnúsi Má sem Kristinn setti í netið. Valsmenn í toppmálum í leikhléi.

Haukur Páll átti skalla í síðari hálfleik sem virtist fara inn en ekkert dæmt. Aðeins nokkrum sekúndum síðar skoraði varamaðurinn Gary Martin með skalla eftir hornspyrnu annars varamanns, Óskars Arnar Haukssonar. Tvöfalt kjaftshögg fyrir Valsmenn.

Eftir markið tóku KR-ingar yfir leikinn en þeim gekk illa að skapa sér færi nema upp úr föstum leikatriðum. Þeir náðu í raun aldrei að skapa neina stórhættu og Valsmenn fögnuðu mjög sterkum sigri.

Valsmenn voru magnaðir í dag. Pressan sem þeir settu á KR strax frá upphafi var til fyrirmyndar og KR-ingar fundu engar leiðir. Pressan tók auðvitað sinn toll undir lokin en þeir héldu út.

Nýi miðvörður liðsins, Mads Nielsen, var stórkostlegur og er mikill fengur fyrir liðið. Williamson sprækur lengstum og Kristinn alltaf hættulegur frammi. Ógnaði sífellt með hraða sínum og krafti eins og Gaupi segir ósjaldan.

Magnús Már einnig öflugur og lagði upp mark með frábærri spyrnu. Valsmenn voru þéttir og með sama krafti geta þeir gert það virkilega gott í sumar. Haukur Páll meiddist í lokin og vonandi er hann ekki alvarlega meiddur.

KR-ingar áttu einfaldlega ekki svör við leik Vals í dag. Það var lokað á þá alls staðar og kantmenn liðsins höfðu nákvæmlega ekkert fram að færa. Það var ekki fyrr en Óskar og Gary komu inn sem eitthvað fór að gerast. Það var of lítið og of seint.

Vísir/Vilhelm
Baldur: Sólin var að trufla okkur

"Mjög slæm byrjun á leiknum fór illa með okkur. Það er slæmt að tapa uppkestinu á svona dögum því það er rosalega erfitt að spila á móti sólinni," sagði Baldur Sigurðsson, fyrirliði KR.

"Það var erfitt að horfa fram á við og við náðum aldrei neinum takti í okkar leik. Það var ekkert sjálfstraust í okkar spili og við kýldum boltanum bara fram. Varnarmennirnir og markvörðurinn töluðu um að það hefði verið erfitt að sjá fram í sólinni og skynja vegalengdir."

Þessi sólarafsökun Baldurs er ódýr að mati blaðamanns enda spiluðu Valsmenn miklu betur og það var fyrst og fremst pressa Valsmanna sem gerði það að verkum að KR náði engum takti í sinn leik.

"Ég er að segja að það er erfitt að spila okkar leik á móti svona sól. Þegar hún er svona lágt á lofti. Það er samt engin afsökun. Það er rétt hjá þér. Við vorum lélegir í dag. Sérstaklega í fyrri hálfleik. Valsmenn voru góðir í dag, ég tek það ekki af þeim. Þeir áttu sigurinn skilinn.

"Við rifum okkur upp í seinni hálfleik en það dugði ekki. Nú er það bara næsti leikur. Það er nóg eftir af þessu móti."

Kristinn: Þetta var pottþétt mark hjá Hauki

Kristinn Ingi Halldórsson, framherji Vals, brosti út að eyrum eftir leik en hann átti flottan leik og skoraði gott mark.

"Við komum brjálaðir inn í leikinn og mér fannst við vinna þennan leik á baráttu," sagði Kristinn en pressa Valsmanna í leiknum var frábær.

"Það var uppleggið og menn gjörsamlega keyrðu sig út. Ég viðurkenni að þetta var erfitt í lokin en við uppskárum þrjú stig."

Valsmenn áttu líklega að fá dæmt mark skömmu áður en KR minnkaði muninn.

"Þetta var pottþétt mark. Það þurfti karakter eftir þetta áfall og við sýndum hann. Rifum okkur upp. Það var mjög sterkt að vinna fyrsta leik en við verðum að mæta jafn brjálaðir í næsta leik."