Cinnabon-ostakaka - UPPSKRIFT Lilja Katrín Gunnarsdóttir skrifar 7. mars 2014 09:30 Systurnar Tobba og Stína blogga um mat á síðunni Eldhússystur. Uppskriftin sem þær deila er að skemmtilegum eftirrétti sem sameinar tvenns konar gotterí – ostakökur og kanilsnúða. Cinnabon-ostakaka Botninn 150 g (¾ bolli) sykur 76 g (¼ bolli) mjúkt smjör 1 egg 125 ml (½ bolli) mjólk 1 msk. vanilludropar 256 g (2 bollar) hveiti 2 tsk. lyftiduft ½ tsk. salt Deigið 450 g rjómaostur 130 g (5/8 bolli) sykur 1 msk. vanilludropar 1 msk. rifinn sítrónubörkur eða 1 msk. sítrónusafi 1 msk. hveiti 3 egg Kanilfylling 76 g (⅓ bolli) smjör 220 g (1 bolli) púðursykur 3 msk. kanill Glassúr 2 msk. rjómaostur 2 msk. smjör, mjúkt 1 msk. sítrónusafi 2 tsk. vanilludropar 125 g (1 bolli) flórsykur mjólk ef þynna þarf kremið Leiðbeiningar Hitið ofninn í 175°C. Leggið bökunarpappír yfir botninn á smelluformi og smellið síðan forminu saman. Smyrjið hliðarnar á forminu með smjöri.Botninn Þeytið saman sykur, smjör og egg þar til blandan er ljós og létt. Hrærið mjólkina og vanilludropana saman við og leggið til hliðar. Sigtið saman hveitið, lyftiduftið og saltið. Hrærið hveitiblönduna saman við smjörblönduna, deigið á að vera vel þykkt. Setjið til hliðar.Deig Þeytið saman öll innihaldsefnin þar til deigið er létt og ljóst. Setjið til hliðar.Kanilfylling Bræðið smjörið, hrærið púðursykurinn og kanilinn saman við smjörið. Setjið til hliðar.Kakan sett saman Takið helminginn af botndeiginu og smyrjið því á botninn á smelluforminu. Því næst er rjómaostsdeiginu hellt í formið. Takið hinn helminginn af botndeiginu og dreifið „slettum“ af því yfir kökuna með matskeið. Takið kanilfyllinguna og dreifið henni einnig með „slettum“ yfir kökuna. Takið hníf og dreifið vel úr slettunum. Bakið í 45 mín., kakan brúnast lítillega. Eftir að hún er komin úr ofninum fellur hún svolítið. Látið kökuna kólna og takið hana úr forminu. Berið kökuna fram með glassúr.Glassúr Þeytið saman rjómaostinn og smjörið þar til það er létt og ljóst. Hrærið sítrónusafann og vanilludropana saman við, að lokum er flórsykri bætt út í og hrært. Ef glassúrinn er of þykkur er hægt að þynna hann með mjólk. Kökur og tertur Ostakökur Uppskriftir Mest lesið Steldu stílnum af konunum í forsetaframboði Tíska og hönnun Myndaveisla: Ekkert gefið eftir í forsetafögnuði ísdrottningarinnar Lífið Af vængjum fram: „Ég ætla ekkert að fara að gráta hérna“ Lífið Krakkatían: Frambjóðendur, rapparar og ofurhetjur Lífið „Blessunarlega ekkert stoppaður af foreldrum mínum“ Tíska og hönnun Fréttatía vikunnar: Forsetakosningar, sjóslys og mýflugnafaraldur Lífið Ásdís Rán býður forsetaefnum á rauða dregilinn Lífið Fyrsti takóstaðurinn sem fær Michelin-stjörnu Matur „Þetta voru flottustu tónleikar sem haldnir hafa verið á Íslandi“ Lífið Forseti Hæstaréttar og Kristján Loftsson í gámapartýi Lífið Fleiri fréttir Fyrsti takóstaðurinn sem fær Michelin-stjörnu Bjóða ókeypis vín gegn því að símar séu læstir inni í skáp Sjá meira
Systurnar Tobba og Stína blogga um mat á síðunni Eldhússystur. Uppskriftin sem þær deila er að skemmtilegum eftirrétti sem sameinar tvenns konar gotterí – ostakökur og kanilsnúða. Cinnabon-ostakaka Botninn 150 g (¾ bolli) sykur 76 g (¼ bolli) mjúkt smjör 1 egg 125 ml (½ bolli) mjólk 1 msk. vanilludropar 256 g (2 bollar) hveiti 2 tsk. lyftiduft ½ tsk. salt Deigið 450 g rjómaostur 130 g (5/8 bolli) sykur 1 msk. vanilludropar 1 msk. rifinn sítrónubörkur eða 1 msk. sítrónusafi 1 msk. hveiti 3 egg Kanilfylling 76 g (⅓ bolli) smjör 220 g (1 bolli) púðursykur 3 msk. kanill Glassúr 2 msk. rjómaostur 2 msk. smjör, mjúkt 1 msk. sítrónusafi 2 tsk. vanilludropar 125 g (1 bolli) flórsykur mjólk ef þynna þarf kremið Leiðbeiningar Hitið ofninn í 175°C. Leggið bökunarpappír yfir botninn á smelluformi og smellið síðan forminu saman. Smyrjið hliðarnar á forminu með smjöri.Botninn Þeytið saman sykur, smjör og egg þar til blandan er ljós og létt. Hrærið mjólkina og vanilludropana saman við og leggið til hliðar. Sigtið saman hveitið, lyftiduftið og saltið. Hrærið hveitiblönduna saman við smjörblönduna, deigið á að vera vel þykkt. Setjið til hliðar.Deig Þeytið saman öll innihaldsefnin þar til deigið er létt og ljóst. Setjið til hliðar.Kanilfylling Bræðið smjörið, hrærið púðursykurinn og kanilinn saman við smjörið. Setjið til hliðar.Kakan sett saman Takið helminginn af botndeiginu og smyrjið því á botninn á smelluforminu. Því næst er rjómaostsdeiginu hellt í formið. Takið hinn helminginn af botndeiginu og dreifið „slettum“ af því yfir kökuna með matskeið. Takið kanilfyllinguna og dreifið henni einnig með „slettum“ yfir kökuna. Takið hníf og dreifið vel úr slettunum. Bakið í 45 mín., kakan brúnast lítillega. Eftir að hún er komin úr ofninum fellur hún svolítið. Látið kökuna kólna og takið hana úr forminu. Berið kökuna fram með glassúr.Glassúr Þeytið saman rjómaostinn og smjörið þar til það er létt og ljóst. Hrærið sítrónusafann og vanilludropana saman við, að lokum er flórsykri bætt út í og hrært. Ef glassúrinn er of þykkur er hægt að þynna hann með mjólk.
Kökur og tertur Ostakökur Uppskriftir Mest lesið Steldu stílnum af konunum í forsetaframboði Tíska og hönnun Myndaveisla: Ekkert gefið eftir í forsetafögnuði ísdrottningarinnar Lífið Af vængjum fram: „Ég ætla ekkert að fara að gráta hérna“ Lífið Krakkatían: Frambjóðendur, rapparar og ofurhetjur Lífið „Blessunarlega ekkert stoppaður af foreldrum mínum“ Tíska og hönnun Fréttatía vikunnar: Forsetakosningar, sjóslys og mýflugnafaraldur Lífið Ásdís Rán býður forsetaefnum á rauða dregilinn Lífið Fyrsti takóstaðurinn sem fær Michelin-stjörnu Matur „Þetta voru flottustu tónleikar sem haldnir hafa verið á Íslandi“ Lífið Forseti Hæstaréttar og Kristján Loftsson í gámapartýi Lífið Fleiri fréttir Fyrsti takóstaðurinn sem fær Michelin-stjörnu Bjóða ókeypis vín gegn því að símar séu læstir inni í skáp Sjá meira